ก่อนที่จะปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ของคุณให้กับผู้คนสิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาว่าพวกเขามีคุณสมบัติที่ดีหรือไม่ ที่จะรักษาทรัพย์สินของคุณให้อยู่ในสภาพที่ดีที่สุด ค้นหาผู้เช่าที่เหมาะสมโดยใช้เคล็ดลับเหล่านี้:

ตั้งความคาดหวังของคุณ

เมื่อเช่าอสังหาริมทรัพย์คุณควรระบุคุณสมบัติบางอย่างที่คุณต้องการให้ผู้เช่ามี วิธีนี้จะช่วยให้คุณมีเวลาในการกรองผู้ที่คุณจะพิจารณายอมรับเป็นผู้เช่าของคุณได้ง่ายขึ้น 

ความคาดหวังเหล่านี้ขึ้นอยู่กับกฎที่คุณวางแผนจะกำหนดเมื่อผู้เช่าย้ายเข้ามาตัวอย่างเช่นคุณกำลังมองหาผู้ที่จะอยู่ในช่วงเวลาหนึ่งหรือคุณไม่รับผู้สมัครที่เป็นเจ้าของเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยง 

สร้างแอปพลิเคชันผู้เช่า 

ซึ่งจะใช้เป็นช่องทางในการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับผู้ที่สนใจเช่าอสังหาริมทรัพย์ของคุณ ในขณะเดียวกันคุณสามารถถามคำถามทั่วไปได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องทำการสัมภาษณ์ในช่วงต้นของกระบวนการ 

คุณสามารถถามเกี่ยวกับประวัติการจ้างงานของผู้เช่าในช่วงสองปีที่ผ่านมาเพื่อดูว่าพวกเขามักจะเปลี่ยนงานบ่อยหรือไม่ การทราบสถานะการจ้างงานในปัจจุบันของพวกเขายังช่วยให้คุณทราบได้ว่าพวกเขามีความสามารถทางการเงินที่จะจ่ายค่าเช่าตรงเวลาหรือไม่ 

จัดสรรพื้นที่ในใบสมัครสำหรับประวัติการจ้างงานของผู้เช่า หากพวกเขาเคยเช่ามาก่อนคุณสามารถขอข้อมูลติดต่อของเจ้าของบ้านเดิมได้ นี่เป็นวิธีที่ดีในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับผู้เช่าของคุณ สอบถามเจ้าของบ้านว่าผู้เช่าสามารถจ่ายค่าเช่าได้ตรงเวลาหรือไม่หรือบ่อยครั้งที่พวกเขาจ่ายเงินไม่ทัน 

นอกเหนือจากนี้ให้สอบถามเกี่ยวกับสภาพของที่พักในระหว่างการเข้าพักและหลังจากที่พวกเขาย้ายออก ด้วยวิธีนี้คุณจะรู้ว่าคุณจะประสบปัญหาเกี่ยวกับการบำรุงรักษาทรัพย์สินในอนาคตหรือไม่

เมื่อต้องการหาผู้เช่าคุณต้องการทราบข้อมูลส่วนบุคคลของพวกเขารวมถึงเหตุผลในการย้ายออกและจำนวนผู้ที่วางแผนจะเช่าอสังหาริมทรัพย์ด้วย คุณสามารถขอการอ้างอิงตัวละครเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ประสบปัญหาเมื่อพวกเขาเริ่มเช่า

การดำเนินการคัดกรองผู้เช่าการคัดกรอง

ผู้เช่าไม่ใช่เพียงแค่ค้นหาชื่อผู้เช่าของคุณใน Google หรือเว็บไซต์โซเชียลมีเดียต่างๆเท่านั้นเนื่องจากจะไม่ให้ข้อมูลที่เป็นสาระสำคัญแก่คุณในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถตรวจสอบประวัติอาชญากรรมเพื่อดูว่าพวกเขาเคยเกี่ยวข้องกับคดีอาญามาก่อนหรือไม่หรือดูคะแนนเครดิตและประวัติการขับไล่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา 

คุณสามารถดำเนินการคัดกรองนี้ได้ด้วยตัวเองหรือจ้าง บริษัท เพื่อรวบรวมฐานข้อมูลให้คุณ วิธีนี้จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูลที่เกี่ยวข้องซึ่งจะช่วยให้คุณพบผู้เช่าที่ตรงกับความคาดหวังของคุณมากที่สุด 

รักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้เช่าการผู้เช่า

มองหาที่สมบูรณ์แบบเป็นกระบวนการที่เหนื่อยยากดังนั้นเมื่อคุณพบคนที่ตรงตามคุณสมบัติของคุณแล้วควรรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับพวกเขาไว้ เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะอยู่ได้นานเท่าที่สถานการณ์จะเอื้ออำนวย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira
229 อาคาร ซิลค์ เพลส พหลโยธิน หลักสี่ ถนน พหลโยธิน อนุสาวรีย์ บางเขน กทม.10220