คุณสามารถประหยัดเงินได้มากและได้รับผลกำไรจำนวนมากหากคุณเรียนรู้สิ่งสำคัญในการจัดการการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งมักจะเกี่ยวข้องกับกระบวนการวางแผนที่พิถีพิถันและ การตรวจสอบค่าใช้จ่ายที่คาดว่าจะได้รับอย่างถูกต้อง

มีหลายปัจจัยที่เข้ามามีบทบาทในการคำนวณผลตอบแทนจากการลงทุนสำหรับห้องชุด สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวกำหนดว่าคุณจะได้รับเงินคืนที่ใช้ไปกับคอนโดหรือเปลี่ยนเป็นการซื้อที่ไม่ถูกต้อง

ช่วงราคาช่วง

ราคาของยูนิตขึ้นอยู่กับที่ตั้งของคอนโดสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้ภายในคอมเพล็กซ์และเฟอร์นิเจอร์ที่รวมอยู่ในห้อง 

อาคารคอนโดในย่านธุรกิจและพื้นที่ระดับไฮเอนด์อื่น ๆ มักจะมีราคาแพงกว่าอาคารที่อยู่ในเขตชานเมือง เนื่องจากบริเวณโดยรอบมีสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น 

ก่อนที่จะเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ ๆ นักพัฒนาส่วนใหญ่ได้กำหนดตลาดเป้าหมายไว้แล้วและช่วงราคาที่กำหนดขึ้นอยู่กับสิ่งนี้ 

ตัวอย่างเช่นพวกเขาขึ้นราคาของหน่วยที่กำหนดเป้าหมายไปยังตลาดระดับบนซึ่งจะไม่แพงสำหรับทุกคน ในทำนองเดียวกันหน่วยที่กำหนดเป้าหมายผู้มีรายได้ต่ำถึงปานกลางจะมีราคาตาม

ยูนิตที่ได้รับการตกแต่งพร้อมอยู่มีราคาสูงกว่าห้องเปล่าอย่างมากเพื่อให้คำนึงถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าและชิ้นส่วนของเฟอร์นิเจอร์ สิ่งอำนวยความสะดวกที่ผู้เช่าสามารถใช้ในอาคารมีผลต่อช่วงราคาของห้องคอนโด 

อาคารที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอดเช่นสระว่ายน้ำสปาฟิตเนสและห้องบันเทิงจะมีราคาแพงกว่าอาคารที่มีพื้นที่ส่วนกลางเรียบง่ายและห้องโถงเล็ก ๆ 

การเข้าถึงและที่ตั้ง

ผู้ซื้อส่วนใหญ่ชอบซื้อห้องชุดในพื้นที่ที่เข้าถึงสถานประกอบการได้ง่ายเช่น ห้างสรรพสินค้าโรงเรียนโรงพยาบาลและระบบขนส่งสาธารณะ 

พวกเขายังมองหาคอมเพล็กซ์ที่ตั้งอยู่ใน ระยะที่สามารถเดินได้จากสถานที่ทำงาน ด้วยเหตุนี้ศูนย์ธุรกิจมักจะล้อมรอบไปด้วยคอนโดและอพาร์ทเมนท์คอมเพล็กซ์จำนวนมาก 

จำนวนหน่วยที่ว่าง

ก่อนคำนวณผลตอบแทนจากการลงทุนคุณต้องประมาณระยะเวลาที่หน่วยจะว่างในหนึ่งปี สิ่งนี้จะต้องรวมอยู่ในการคำนวณเนื่องจากคุณจะใช้จ่ายเงินในการโฆษณาหน่วยของคุณตลอดจนการชำระภาษีและอย่างต่อเนื่อง ค่าธรรมเนียมการเชื่อมโยงโดยไม่ได้รับผลกำไร การยกเว้นสิ่งนี้จากการคำนวณของคุณจะทำให้คุณขาดทุน

ค่าใช้จ่าย

อื่น ๆอื่น ๆ ปัจจัยที่คุณต้องพิจารณาใน ROI ของคุณคือค่าธรรมเนียมสมาคมที่ครอบคลุมการปรับปรุงพื้นที่ส่วนกลางของที่พักเช่นทางเข้าหรือล็อบบี้หลัก คุณต้องรวมค่าประเมินคอนโดที่ไปที่จอดรถค่าซ่อมโรงรถและบำรุงรักษาด้วย 

ยิ่งไปกว่านั้นคุณต้องจ่ายค่าความปลอดภัยและความปลอดภัยของอาคารรวมทั้งค่าธรรมเนียมในการเก็บและกำจัดขยะ บางคนจ้างผู้จัดการทรัพย์สินที่จะดูแลหน่วยของตนและประสานงานกับผู้เช่าในกรณีที่เกิดปัญหาขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira
229 อาคาร ซิลค์ เพลส พหลโยธิน หลักสี่ ถนน พหลโยธิน อนุสาวรีย์ บางเขน กทม.10220